• Thiết kế tối ưu hệ thống hybrid năng lượng mặt trời, bộ dự trữ và diesel

  Thiết kế tối ưu hệ thống hybrid năng lượng mặt trời, bộ dự trữ và diesel

  Bài viết Thiết kế tối ưu hệ thống hybrid năng lượng mặt trời, bộ dự trữ và diesel trình bày một phương pháp mới thiết kế tối ưu môt hệ thống hybrid gồm năng lượng mặt trời (Photovoltaic -PV) kết hợp với bộ dữ trữ (battery energy storage system-BESS) và Diesel. Phương pháp tối ưu được sử dụng là tối ưu có ràng buộc.

   5 p utt 26/11/2022 1 0

 • Xây dựng mô hình xác định lực cản lăn tác dụng lên ô tô trong quá trình vận hành

  Xây dựng mô hình xác định lực cản lăn tác dụng lên ô tô trong quá trình vận hành

  Bài viết Xây dựng mô hình xác định lực cản lăn tác dụng lên ô tô trong quá trình vận hành trình bày một phương pháp xác định lực cản lăn trong quá trình ô tô đang vận hành (online) sử dụng kỹ thuật quan sát trạng thái dựa vào các mô hình động lực học của ô tô.

   6 p utt 26/11/2022 1 0

 • Giải pháp ứng dụng hệ thống giám sát và điều khiển trong quy trình phục hồi ắc quy axit chì

  Giải pháp ứng dụng hệ thống giám sát và điều khiển trong quy trình phục hồi ắc quy axit chì

  Bài viết Giải pháp ứng dụng hệ thống giám sát và điều khiển trong quy trình phục hồi ắc quy axit chì trình bày trạm phục hồi ắc quy chì loại khởi động với quy trình được tối ưu về chi phí và công nghệ được thử nghiệm. Điểm khác biệt trong quy trình này là hệ thống giám sát điều khiển, nhằm tự động hóa và tối ưu các quá trình trong khi...

   5 p utt 26/11/2022 1 0

 • Nghiên cứu, thiết kế bộ sạc pin nhanh cho xe ô tô điện

  Nghiên cứu, thiết kế bộ sạc pin nhanh cho xe ô tô điện

  Bài viết Nghiên cứu, thiết kế bộ sạc pin nhanh cho xe ô tô điện đề xuất phương án thiết kế cũng như tính toán các tham số của bộ sạc pin nhanh cho ô tô điện được sử dụng đặt tại các trạm sạc pin.

   5 p utt 26/11/2022 1 0

 • Ứng dụng công nghệ tạo hình nhiệt trong chế tạo xe khách giường nằm ở Việt Nam

  Ứng dụng công nghệ tạo hình nhiệt trong chế tạo xe khách giường nằm ở Việt Nam

  Bài viết Ứng dụng công nghệ tạo hình nhiệt trong chế tạo xe khách giường nằm ở Việt Nam giới thiệu việc ứng dụng công nghệ tạo hình nhiệt để sản xuất nội địa hóa các sản phẩm của ô tô, góp phần nâng cao hàm lượng công nghệ và năng suất, hạ giá thành sản phẩm. Công nghệ này có khá nhiều ưu điểm: Tạo ra những sản phẩm có hình dáng...

   6 p utt 26/11/2022 1 0

 • Ebook Hệ thống phun nhiên liệu và đánh lửa: Phần 1

  Ebook Hệ thống phun nhiên liệu và đánh lửa: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Hệ thống phun nhiên liệu và đánh lửa" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Hệ thống phun nhiên liệu đa điểm; hệ thống phun nhiên liệu. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   101 p utt 23/10/2022 132 0

 • Ebook Hệ thống phun nhiên liệu và đánh lửa: Phần 2

  Ebook Hệ thống phun nhiên liệu và đánh lửa: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Hệ thống phun nhiên liệu và đánh lửa" trình bày các nội dung: Hệ thống điều khiển tốc độ cầm chừng; hệ thống đánh lửa; hệ thống điều khiển hơi khí thoát. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   97 p utt 23/10/2022 32 0

 • Xác định vận tốc khai thác đảm bảo an toàn khi xe ô tô chạy trên đường cong tròn trong điều kiện Việt Nam

  Xác định vận tốc khai thác đảm bảo an toàn khi xe ô tô chạy trên đường cong tròn trong điều kiện Việt Nam

  Bài viết Xác định vận tốc khai thác đảm bảo an toàn khi xe ô tô chạy trên đường cong tròn trong điều kiện Việt Nam phân tích mối quan hệ giữa vận tốc và bán kính đường cong nằm dạng tròn đến điều kiện ổn định của xe ô tô, bài viết đã nghiên cứu và kiến nghị vận tốc khai thác đảm bảo an toàn khi xe ô tô chạy trong đường cong nằm dạng...

   8 p utt 23/10/2022 7 0

 • Giáo trình Công nghệ ô tô (Phần nhiên liệu): Phần 1

  Giáo trình Công nghệ ô tô (Phần nhiên liệu): Phần 1

  Giáo trình Công nghệ ô tô (Phần nhiên liệu): Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu động cơ xăng; Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu động cơ điêzen;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   232 p utt 24/09/2022 189 0

 • Giáo trình Công nghệ ô tô (Phần nhiên liệu): Phần 2

  Giáo trình Công nghệ ô tô (Phần nhiên liệu): Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của giáo trình "Công nghệ ô tô (Phần nhiên liệu)" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Kiểm tra bảo dưỡng ECU và các bộ cảm biến; Hệ thống phun dầu điêzen điện tử. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   100 p utt 24/09/2022 37 0

 • Khảo sát sự ổn định của xe khi chuyển làn bằng mô hình động lực học phức hợp

  Khảo sát sự ổn định của xe khi chuyển làn bằng mô hình động lực học phức hợp

  Bài viết Khảo sát sự ổn định của xe khi chuyển làn bằng mô hình động lực học phức hợp tiến hành khảo sát sự ổn định của ô tô khi chuyển làn dựa trên một mô hình động lực học phức hợp. Mô hình này là sự kết hợp giữa mô hình động lực học không gian, mô hình động lực học hai dãy phi tuyến và mô hình lốp phi tuyến.

   7 p utt 22/09/2022 20 0

 • Thiết kế bộ điều khiển tối ưu cho hệ thống ổn định ngang chủ động trên ô tô con

  Thiết kế bộ điều khiển tối ưu cho hệ thống ổn định ngang chủ động trên ô tô con

  Bài viết Thiết kế bộ điều khiển tối ưu cho hệ thống ổn định ngang chủ động trên ô tô con trình bày nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển tối ưu LQR cho hệ thống ổn định ngang chủ động trên ô tô con với tín hiệu điều khiển được xác định là cường độ dòng điện i của cơ cấu chấp hành, tín hiệu kích thích là mấp mô biên dạng mặt...

   9 p utt 22/09/2022 13 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số